Công Trình Viện Nghiên Cứu Trường Đại Học Duy Tân - BMEC
Nhà Thầu Phụ Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống CCTV, ACS, PA, CLOCK
Hệ Thống Camera An Ninh Giám Sát Tại Ocean Villa Đà Nẵng
Hệ Thống Mạng, Điện Tại Tầng 6 & 7 Vĩnh Trung Plaza
Thi Công Hệ Thống Mạng, Điện FPT Complex
CUNG CẤP CÁC THIẾT BỊ HỆ THỐNG DATA CENTER
Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Chủ
GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO CHO DOANH NGHIỆP

 

kiểm soát ra vào

Giải pháp kiểm soát ra vào chính là việc xây dá»±ng má»™t hệ thống kiểm soát cá»­a. Má»™t hệ thống an ninh kiểm soát bằng Ä‘iện tá»­ hiện đại nhất hiện nay thông qua việc chứng thá»±c bằng dấu vân tay, thẻ cảm ứng, mật khẩu hoặc khuôn mặt… Được xây dá»±ng vá»›i mục Ä‘ích kiểm soát các lượt ra vào của từng người. Đảm bảo phát huy tính năng bảo mật cao, giúp người dùng quản lý kiểm soát ra vào tại cá»­a dá»… dàng và hiện đại hÆ¡n.

1, Hệ thống kiểm soát ra vào – Giải pháp hàng đầu hiện nay

1.1, Hệ thống kiểm soát ra vào là gì ?

Giải pháp Access Control của hãng CHIYU Đài Loan | Tin tức

Hệ thống kiểm soát ra vào ( access control) là má»™t hệ thống kiểm soát cá»­a hoạt Ä‘á»™ng dá»±a trên công nghệ nhận dạng tiên tiến bằng thẻ, dấu vân tay, mật khẩu, ID Ä‘ã được cài đặt của các cá nhân ra vào tại nÆ¡i lắp đặt hệ thống. Má»—i má»™t cá nhân sẽ được cấp má»™t số ID, cụ thể là thẻ hoặc dấu vân tay làm số ID. Từ Ä‘ó access control sẽ quản lý và phân quyền dá»±a trên chỉ số ID Ä‘ã cấp. Đồng thời, doanh nghiệp có thể dá»… dàng giám sát các hoạt Ä‘á»™ng ra vào tại nÆ¡i làm việc.

Ngoài nhiệm vụ chính là kiểm soát ra vào cá»­a.  Access control có thể kết hợp cùng phần mềm quản lí. Tạo ra giải pháp kiểm soát chấm công nhân viên, tính lÆ°Æ¡ng nhân viên hiệu quả. Đồng thời việc thá»±c hiện phân ca làm việc, phân chia công việc sẽ được thá»±c hiện dá»… dàng hÆ¡n. Bởi trên hệ thống Ä‘ã có sá»± trợ giúp của phần mềm kiểm soát. Khi doanh nghiệp Ä‘ã quyết định lắp hệ thống access control, sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tá»± Ä‘á»™ng hóa trong khâu quản lý. Điều này giúp doanh nghiệp giảm bá»›t chi phí quản lý nhân sá»±.

1.2, Lợi ích của hệ thống kiểm soát ra vào (access control)

+ Điều khiển việc ra vào tại tòa nhà dá»… dàng và chuyên nghiệp

+ Có thể quản lý việc ra vào của rất nhiều người

+ Quản lý được thời gian ra vào của từng nhân viên

+ Bảo đảm an ninh cho nhân viên trong công ty

+ Kiểm soát chặt trẽ lượng người ra vào và không bị kẻ xấu xâm nhập vá»›i mục Ä‘ích xấu. Ví dụ nhÆ° là (cÆ°á»›p, trá»™m, phá hoại,…).

+ Bảo đảm an toàn cho tài sản trong công ty.

+ Nếu xảy ra mất mát có thể dá»±a vào dữ liệu ra vào cá»­a để truy trách nhiệm.

+ Phát hiện xâm nhập lạ và  báo Ä‘á»™ng trong trường hợp khẩn cấp. Giúp con người biết sá»›m nhất để có hành Ä‘á»™ng kịp thời. (cháy nổ, đập phá, …).

+ Dùng thiết bị này để chấm công tiết kiệm chi phí về quản lý nhân sá»±

+ Làm cho văn phòng bạn đẹp & hiện đại hÆ¡n.

+ Liên quan đến kiểm soát cần phải chú trọng yêu cầu an ninh & an toàn.

+ Má»—i yêu cầu cần có má»™t giải pháp thích hợp nhất. Má»™t số yêu cầu thông dụng:

+ Giá»›i hạn người và khoảng thời gian ra vào cá»­a.

+ Báo Ä‘á»™ng khi có Ä‘á»™t nhập trái phép, phá cá»­a, cưỡng ép…

+ Thông báo mở cá»­a quá lâu, Ä‘ang mở cá»­a, Ä‘ã Ä‘óng cá»­a bằng chuông.

+ Kết hợp vá»›i hệ thống báo cháy, camera…

+ Kết hợp Ä‘iều khiển từ xa, theo dõi trá»±c tuyến cho bảo vệ.

+ Dùng dữ liệu cho việc chấm công.

1.3, Nguyên tắc hoạt Ä‘á»™ng của hệ thống giám sát cá»­a ra vào

Má»—i cá»­a ra vào được gắn má»™t hệ thống khoá Ä‘iện từ (electromagnetic) và hai đầu đọc  (má»™t đầu đọc vào, má»™t đầu đọc ra) dùng thẻ hoặc vân tay, hoặc thiết bị nhận dạng gÆ°Æ¡ng mặt. Để tiết kiệm, có thể dùng nút Exit bên trong thay vì đầu đọc.

Các đầu đọc tại các cá»­a ra/vào sẽ được kết nối vá»›i nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.

Má»—i nhân viên có má»™t mã số nhân viên duy nhất, được đăng ký dấu vân tay của mình hoặc đăng kí thẻ ID (proximity- thẻ cảm ứng) tÆ°Æ¡ng ứng vá»›i mã số. Ở má»™t số công ty, thẻ nhân viên được in logo công ty,  thông tin và hình ảnh của nhân viên, để vừa làm chìa khóa ra vào văn phòng, vừa là má»™t công cụ marketing hiệu quả cho thÆ°Æ¡ng hiệu của công ty.

Để có thể ra/vào văn phòng, nhân viên sẽ phải quét vân tay hoặc quét thẻ tại các đầu đọc. Đầu đọc thẻ sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ hoặc dấu vân tay và ra lệnh cho cá»­a tá»± Ä‘á»™ng mở.

Dữ liệu gồm ID nhân viên, thời gian ra/vào sẽ được lÆ°u lại trong đầu đọc rồi truyền trá»±c tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của nhân viên bảo vệ hoặc nhà quản lý nhân sá»±. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên.

Xem sơ đồ hệ thống đơn giản:

Sơ đồ hệ thống access control

Sơ đồ hệ thống access control

2, Bá»™ kiểm soát cá»­a ra vào gồm những gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào hay còn gọi bá»™ kiểm soát cá»­a. Má»—i má»™t bá»™ kiểm soát cá»­a sẽ bao gồm:  máy kiểm soát ra vào (thiết bị nhận dạng), khóa kiểm soát ra vào, phần mềm quản lí, nguồn cấp, phụ kiện

 

Máy kiểm soát ra vào (thiết bị nhận dạng) hay còn gọi thiết bị kiểm soát ra vào

Máy kiểm soát ra vào có nhiệm vụ nhận diện người dùng thông qua các đặc Ä‘iểm riêng của má»—i người trên hệ thống nhÆ° vân tay, thẻ từ, khuôn mặt, mã số. Đây là thiết bị chính của hệ thống, có nhiệm vụ nhận dạng người dùng. Quản lý thông tin và giao tiếp vá»›i các thành phần khác trong hệ thống

Tùy theo nhu cầu kiểm soát tại tòa nhà, công ty Ä‘ó mà có thể sá»­ dụng vá»›i mục Ä‘ích kiểm soát hoặc kiêm máy chấm công kiểm soát cá»­a.

Khóa kiểm soát ra vào

Là thiết bị có nhiệm vụ khóa và cố định hệ thống cá»­a. Ngăn chặn ra vào cá»­a tá»± do, không cho mở cá»­a ra khi chÆ°a có lệnh từ thiết bị Ä‘iều khiển. Thiết bị này có thể là khóa chốt hoặc khóa hút từ, khóa ngầm Ä‘iện từ. Tùy theo loại cá»­a sẽ sá»­ dụng và lắp đặt loại khóa tÆ°Æ¡ng ứng.

Phần mềm quản lí

Má»™t hệ thống kiểm soát ra vào không nhất thiết phải có phần mềm quản lí. Vì bản chất nó có thể hoạt Ä‘á»™ng Ä‘á»™c lập mà không nhất thiết phải kết nối vá»›i máy tính liên tục. NhÆ°ng vá»›i những yêu cầu cao, chấm công hay quản lí của các doanh nghiệp lá»›n thì phần mềm quản lí là công cụ đắc lá»±c để người quản trị có thể quản lý má»™t cách Ä‘Æ¡n giản và hiệu quả.

Phần mềm giúp người quản trị có thể phân quyền ra vào cho từng đối tượng mong muốn. Quản lý giờ ra vào chi tiết của từng người. Chấm công nhân viên, xuất file báo cáo theo nhu cầu…

Nguồn cấp

Đây chắc chắn là thành phần không thể thiếu trong hệ thống. Thiết bị giúp chuyển đổi từ Ä‘iện 220V xoay chiều xuống nguồn 12V má»™t chiều cung cấp cho toàn hệ thống. Thiết bị này có thể là má»™t adaptor chuyển đổi bình thường hoặc là bá»™ cấp nguồn liên tục (UPS) 12vĐC.

Phụ kiện

Là các thiết bị Ä‘i kèm theo, tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Và địa hình lắp đặt mà sẽ có các phụ kiện Ä‘i kèm tÆ°Æ¡ng ứng. Thường Ä‘a phần sẽ là các bá»™ giá đỡ cho khóa (tùy theo lắp đặt trên cá»­a kính hay cá»­a gá»—). Nút bấm exit để mở cá»­a từ bên trong. Nút thoát khẩn để mở cá»­a khi cần thoát hiểm (hỏa hoạn, khủng bố…), tay cầm mở cá»­a không dây…

Megatech Ä‘ã xây dá»±ng sẵn má»™t bá»™ kiểm soát ra vào nhÆ° mẫu ở trên để quý khách hàng có thể tham khảo.

3, Thiết bị kiểm soát ra vào phổ biến hiện nay

NhÆ° Ä‘ã phân tích ở trên, có thể thấy thiết bị kiểm soát ra vào là thành phần không thể thiếu trong má»—i hệ thống Access control. Hiện nay trên thị trường, các thiết bị kiểm soát phổ biến nhất hiện nay gồm: thiết bị kiểm soát cá»­a vân tay, kiểm soát bằng thẻ,  nhận diện khuôn mặt hoặc máy kiểm soát kết hợp nhiều tính năng nhận diện…

3.1, Thiết bị kiểm soát cá»­a vân tay

Là các loại thiết bị sá»­ dụng công nghệ sinh trắc vân tay để xác nhận vào ra trong má»™t hệ thống kiểm soát. Đây có thể coi là hệ thống kiểm soát cá»­a thông minh nhất, có khả năng kiểm soát chính xác toàn.

Vá»›i nhiều tính má»›i, các công nghệ hàng đầu trong lÄ©nh vá»±c được áp dụng. Kiểm soát vân tay hoàn toàn là má»™t trong những lá»±a chọn Ä‘úng đắn của các công ty, xí nghiệp, nhà máy hay các khách sạn….

3.2, Thiết bị kiểm soát ra vào bằng thẻ

Là loại đầu đọc sá»­ dụng công nghệ quẹt thẻ ID để xác nhận ra vào. Vá»›i Æ°u Ä‘iểm chi phí khá thấp so vá»›i các loại thiết bị khác, máy đọc thẻ Ä‘ược nhiều văn phòng, công ty, tòa nhà tin dùng. Chúng được sá»­ dụng nhiều bởi tiết kiệm chi phí và dá»… dàng sá»­ dụng. Nhờ có hệ thống này mà việc quản lý nhân viên chở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hÆ¡n rất nhiều. Việc quản lý từ xa qua mạng máy tính, internet. Hệ thống còn được kết nối vá»›i camera quan sát để giám sát và hệ thống báo cháy, báo trá»™m vô cùng hiệu quả.

3.3, Thiết bị kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt

Mang tính bảo mật tuyệt đối trong hệ thống access control, không thể không nhắc đến các thiết bị kiểm soát khuôn mặt. Vá»›i công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh. Các thiết bị này được Ä‘ánh giá là công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất.

Vá»›i thao tác Ä‘Æ¡n giản, chỉ cần nhìn vào máy để nhận dạng từng đối tượng trên khuôn mặt, không cần phải trá»±c tiếp thao tác lên thiết bị để xác nhận. Bởi vậy tính bảo mật cÅ©ng nhÆ° Ä‘á»™ chính xác của hệ thống này được Ä‘ánh giá rất cao.

4, KDI lắp đặt kiểm soát cá»­a ra vào uy tín, chuyên nghiệp

Công ty TNHH KD Quốc Tế là má»™t trong những Ä‘Æ¡n vị lắp hệ thống kiểm soát cá»­a ra vào uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Sá»± uy tín và chất lượng của chúng tôi được thể hiện qua những dá»± án triển khai và những Ä‘ánh giá tích cá»±c từ khách hàng.

Các loại cá»­a có thể lắp đặt hệ thống kiểm soát

+ Cá»­a gá»—, cá»­a chống cháy

+ Cá»­a kính, cá»­a kính cường lá»±c, cá»­a kính thủy lá»±c

+ Cá»­a tá»± Ä‘á»™ng và bán tá»± Ä‘á»™ng

+ Kiểm soát cổng

+ Kiểm soát cổng bảo vệ

+ Kiểm soát  cá»­a kính

+ Kiểm soát ra vào cho trường học

Hãy liên lạc vá»›i chúng tôi để có những giải pháp tốt nhất cho bạn